Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Và Lưu Ý Quan Trọng

Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Và Lưu Ý Quan Trọng

Cách vào nghệ cho gà chọi là phương pháp giúp chiến kê tự tin tham gia trận đấu và dễ dàng giành chiến thắng. Ở bài viết sau đây, Sv388 sẽ chia sẻ lợi ích của cách thức này và hướng dẫn bạn thực hiện dễ dàng tại nhà. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp một số lưu ý quan trọng để quá trình này diễn ra suôn sẻ.

Tìm hiểu về lợi ích vào nghệ cho gà

Cách vào nghệ cho gà chọi đang được nhiều sư kê quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nắm được những lợi ích khi thực hiện việc này cho chiến kê của mình. Dưới đây là một số ưu điểm khi vào nghệ cho gà để bạn nắm rõ.

Tăng cường sức kháng da cho chiến kê

Nghệ đã được chứng minh là có nhiều tác dụng tích cực đối với sức kháng của da. Sau mỗi trận đấu căng thẳng, da của gà thường bị sứt hoặc tổn thương. Cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn sẽ giúp da gà nhanh chóng hồi phục, trở nên dày và khỏe mạnh hơn. Từ đó bảo vệ chiến kê với những vết thương nghiêm trọng hơn trong các trận đấu tiếp theo.

Tìm hiểu về lợi ích vào nghệ cho gà
Tìm hiểu về lợi ích vào nghệ cho gà

Tăng cường sức mạnh của gà chiến

Một lợi ích quan trọng khác của cách vào nghệ cho gà chọi là giảm mỡ ở phần đùi của gà. Điều này giúp chân gà trở nên khỏe mạnh hơn, tăng cường sức mạnh cho các trận đấu. Đặc biệt, gà nên được vào nghệ sau khi đã đạt ít nhất một năm tuổi, vì lúc này chúng đã phát triển đủ để hưởng lợi từ quá trình này.

Vào nghệ giúp chiến kê linh hoạt hơn

Gà chọi có vấn đề về thừa cân hoặc quá béo cũng nên được vào nghệ để giảm mỡ thừa. Việc này không chỉ cải thiện sức kháng mà còn giúp chúng di chuyển linh hoạt hơn trong trận đấu. Ngay cả những chú gà đã được vần 2-3 lần cũng nên vào nghệ để duy trì sức khỏe và hiệu suất tốt trong các trận đấu sắp tới.

Cách vào nghệ cho gà chọi tại nhà đơn giản

Hiện nay, quá trình vào nghệ đã được nhiều sư kê áp dụng để thực hiện tại nhà cho gà chiến của mình. Dưới đây là 4 bước chi tiết mà Sv388 hướng dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào nghệ

Để tránh lãng phí và đảm bảo hỗn hợp nghệ không bị phát tán ra ngoài, sư kê cần sử dụng một cây chổi lông quét sơn. Bắt đầu từ phía trên và quét từ trên xuống dưới con gà để dung dịch được phủ kín thân chiến kê.

Bước 2: Cách vào nghệ cho gà chọi –  Đặt gà

Kẹp gà vào giữa hai đùi của bạn để giữ gà yên lặng, điều này sẽ giúp quá trình vào nghệ dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn nên để chiến kê đứng trên một bề mặt mềm hoặc đặt một miếng lót dưới chân gà. Nhờ đó sẽ tránh tình trạng gà đạp chân xuống đất, gây ảnh hưởng đến xương cốt hoặc có thể gãy móng chân hoặc cựa.

Cách vào nghệ cho gà chọi tại nhà đơn giản
Cách vào nghệ cho gà chọi tại nhà đơn giản

Bước 3: Cách vào nghệ cho gà chọi 

Tiếp theo đó, sư kê sẽ bắt đầu quét nghệ từ mỏ của gà, sau đó di chuyển lên đầu, cổ, khe vai, ngực, hông, đùi và chân. Hãy đảm bảo bạn đã quét đều hỗn hợp nghệ vào vùng da và vạch lông của gà.

Bước 4: Để chiến kê nghỉ ngơi

Sau khi vào nghệ, để gà nghỉ ngơi thư giãn và thụ động trong khoảng thời gian nhất định. Thường sau 1 ngày, bạn có thể cho chiến kê ra nắng để da và lông khô tự nhiên.

Bên cạnh đó, sau khi vào nghệ trong khoảng thời gian khoảng 12 tiếng đối với gà 1 năm tuổi, bạn nên tắm rửa gà sạch sẽ bằng xà phòng và nước ấm. Hoặc sư kê cũng có thể đun nước tắm bằng lá chè hoặc các loại lá khác để giúp gà sạch nghệ.

5 Lưu ý quan trọng khi vào nghệ cho gà chọi

Với cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm rõ một số lưu ý đặc biệt dưới đây:

  • Tránh vào nghệ cho gà khi thời tiết quá lạnh để tránh chiến kê bị nhiễm bệnh.
  • Nên để gà ở nơi có bóng râm gần chỗ có ánh nắng nhẹ và hạn chế cho chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mạnh trong thời gian dài.
  • Không nên quét nghệ vào vùng đầu là cách vào nghệ cho gà chọi đúng chuẩn.
  • Nếu bạn định vào nghệ cho gà nhiều lần trong tuần, tránh trộn vitamin B1 vào thức ăn của gà, vì điều này có thể gây nóng và dẫn đến tiêu chảy. 
  • Trước khi tham gia trận đấu, sư kê nên để gà nghỉ khoảng nửa tuần mà không vào nghệ. Đối với những con gà béo, giữ khoảng cách ít nhất 4 ngày giữa hai lần vào nghệ để đảm bảo sức khỏe của chúng được duy trì tốt nhất.
5 Lưu ý quan trọng khi vào nghệ cho gà chọi
5 Lưu ý quan trọng khi vào nghệ cho gà chọi

Lời kết

Trên đây, Sv388 đã cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi đúng chuẩn từ chuyên gia hàng đầu. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra một vào lưu ý quan trọng để bạn dễ dàng thực hiện phương pháp này. Hy vọng với chia sẻ bí kíp gà đá bổ ích vừa rồi, bạn đã hiểu hơn về quy trình vào nghệ và tự tin thực hiện tại nhà cho chiến kê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *